Quy Nhơn – một trong 3 điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á

  21/12/2017

Quy Nhơn là thành phố ven biển miền Trung Việt Nam và là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Bình Định. Quy Nhơn có tổng diện tích 286 km2 với số dân 656.266 người. Thiên nhiên hoang sơ tĩnh lặng, bờ biển dài 42km cùng với các bán đảo đẹp đã biến vùng đất này dần trở thành trung tâm du lịch của miền Trung.

Tiềm năng phát triển kinh tế du lịch

Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định là địa phương có bãi biển tuyệt đẹp với nhiều danh thắng thiên nhiên trời ban như biển, vịnh, đầm, cù lao… Bên cạnh đó, tỉnh Bình Định nói chung và Quy Nhơn nói riêng còn được mệnh danh là mảnh đất Tây Sơn hào kiệt, là trung tâm Phật giáo của miền Trung, cũng là quê hương nuôi dưỡng nhiều tài năng văn hóa lớn như Xuân Diệu, Hàn Mặc Tử, Yến Lan, Đào Tấn…

Trong những năm gần đây các dự án du lịch lớn được đầu tư xây dựng như: Quần thể resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí  cao cấp FLC Nhơn Lý; Dự án Khu du lịch Vinpearl Hải Giang, dự án Tổ hợp khách sạn FLC Quy Nhơn, đường hầm qua đường An Dương Vương ra biển và quán bar ngầm,… đã tạo đà cho du lịch Quy Nhơn phát triển.

Hạ tầng giao thông hiện đại

Là một trong số ít địa phương trên cả nước có đầy đủ các loại hình giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không, thành phố biển Quy Nhơn đang được đầu tư mạnh để phát triển cơ sở hạ tầng và giao thông. Nhiều công trình trọng điểm như nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A, quốc lộ 1D, quốc lộ 19, tuyến đường ven biển Nhơn Hội - Tam Quan, cầu Thị Nại; xây dựng, mở rộng khu hàng không dân dụng - cảng hàng không Phù Cát; cảng biển Quy Nhơn... được xây dựng. Khi những công trình giao thông này hoàn thiện, không chỉ du lịch, kinh tế phát triển, bất động sản nơi đây cũng có tiềm năng thu hút nhà đầu tư.

Quy hoạch phát triển đến năm 2050

Theo Quy hoạch chung xây dựng thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 của Chính phủ, bước sang năm 2025, Quy Nhơn trở thành một trong các đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung, phát triển theo định hướng công nghiệp - cảng biển - dịch vụ - du lịch. Xa hơn nữa, tới năm 2050, Quy Nhơn sẽ có vị trí quan trọng trong hệ thống đô thị quốc gia và khu vực Đông Nam Á, là một trong những trung tâm phát triển lớn của khu vực Trung Bộ.

Với quy hoạch hiện đại và đồng bộ, trong tương lai không xa, Quy Nhơn sẽ trở thành miền đất hứa của nhiều nhà đầu tư, thị trường mới trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Minh chứng cụ thể là hiện nay, Quy Nhơn đang nổi lên là địa điểm thu hút dòng vốn của nhà đầu tư đổ vào bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó phần lớn đến từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Một số ông lớn trong lĩnh vực bất động sản cũng đã mạnh dạn rót vốn vào vùng đất đầy tiềm năng Quy Nhơn, trong đó thành công nhất có thể kể đến dự án FLC Quy Nhơn Villas, The Coastal Hill...

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Quy Nhơn, vui lòng liện hệ theo số Hotline: